กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม ครบวงจร
 


หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของกรีนพาวเวอร์

โซล่าเซล

Solar charger

แบตเตอรี่

เครื่องวัดความเร็วลม

กังหันลมผลิตไฟฟ้า

ชุดไฟถนนโซล่าเซล

เครื่องแปลงไฟ

บทความพลังงานน่าสนใจ

ติดต่อกรีนพาวเวอร์


 
 

เครื่องแปลงไฟ ชนิด Modified Sine Wave

 

เครื่องแปลงไฟ Modified Sine Wave Power Inverter เครื่องแปลงไฟรุ่นประหยัด เหมาะสำหรับใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กๆ กินไฟไม่มาก มีรุ่นแนะนำ 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่น 12โวลท์ 350 วัตต์ ราคา 1,200 บาท
  • รุ่น 24 โวลท์ 500 วัตต์ ราคา 1,600 บาท
  • ทั้ง 2 รุ่น มีค่าจัดส่ง 150 บา
ข้อแนะนำและข้อควรระวังในการใช้งานอินเวอร์เตอร์ Modified Sine Wave Power Inverter
 
  • อินเวอร์เตอร์ห้ามใช้กับไฟฟ้าผิดประเภทเด็ดขาด ถ้าเป็นชนิดไฟขาเข้าเป็น 12โวลท์ ก็ต้องใช้กับไฟ DC12V ถ้าเป็นชนิดไฟขาเข้าเป็น 24 โวลท์ ก็ต้องใช้กับไฟ DC24V เท่านั้น โดยทั้ง 2 ตัวจะมีไฟขาออกเป็น ไฟ AC220V เหมือนกัน
  • เพื่อยืดอายุการใช้งานของอินเวอร์เตอร์ ไม่ควรใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากกว่าขนาดของอินเวอร์เตอร์โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้อินเวอร์เตอร์เสียหาย ทางที่ดีที่สุดก็คือให้ใช้เพียง 50-80% ของขนาดอินเวอร์เตอร์ เช่นอินเวอร์เตอร์ขนาด 300 วัตต์ ก็ควรใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเพียง 150-240 วัตต์ก็พอ เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ขณะเริ่มเปิดใช้งานจะมีการกระชากไฟ สูงกว่าการใช้งานปกติมาก
  • อินเวอร์เตอร์ชนิดโมดิฟาย ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กระชากไฟมากๆ หรือใช้ไฟไม่สม่ำเสมอ ยกตัวอย่างเช่นมอเตอร์ ขณะเริ่มใช้งานถ้าเป็นมอเตอร์พัดลมขนาด 80 วัตต์ ขณะเริ่มเปิดใช้งานอาจจะกระชากไฟไปได้มากกว่า 300 วัตต์ก็เคยเจอ
  • ถ้าใช้ไฟเกิน หรือไฟกระชากมากๆ สิ่งแรกที่อินเวอร์เตอร์ชนิดโมดิฟาย(ราคาถูกกว่าอินเวอร์เตอร์ชนิดอื่น)จะแสดงให้เห็นคือฟิวส์ขาด ซึ่งถือว่าค่อนข้างโชคดี เพราะแค่เพียงเปลี่ยนฟิวส์ อินเวอร์เตอร์ก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ถ้าไฟเกินหรือกระชากมากๆ ก็มีโอกาสที่อินเวอร์เตอร์จะเสียหายรุนแรงได้เหมือนกัน
  • อินเวอร์เตอร์ทุกชนิด ใช้ประโยชน์เพื่อการแปลงไฟ จากไฟ DC เป็นไฟ AC220V ก็จริง แต่ในการเปิดใช้งานตัวอินเวอร์เตอร์ก็ต้องใช้พลังงานไปไม่ใช่น้อย ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นต้องใช้งาน ให้ปิดเครื่องอินเวอร์เตอร์อย่าเปิดทิ้งไว้ และถ้าเราสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าประเภท DC ไปใช้งานโดยตรง ก็จะทำให้เราสามารถใช้งานได้นานขึ้นมาก เนื่องจากไม่ต้องสูญเสียไฟฟ้าที่เก็บไว้ไปกับการแปลงไฟ
 

ดูสินค้าอื่นๆ

     
 
ลิขสิทธิ์ โดย www.greenpower.co.th
กรีนพาวเวอร์ จำหน่าย ออกแบบ ให้คำปรึกษา และติดตั้ง ระบบโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า ครบวงจร
โทรศัพท์ 089-025-9929 , Line ID : sukpech